Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Thực hiện các biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.
Ngày cập nhật 14/05/2021

Ngày 11 tháng 5 năm 2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Công văn số 3799/UBND-VH V/v khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tại Thừa Thiên Huế cũng đã ghi nhận 03 ca lây nhiễm trong cộng đồng, để công tác phòng, chống dịch có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu:

1. Thủ trưởng các sở, ban, ngành; các tổ chức đoàn thể cấp tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế:

- Nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

- Yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan, đơn vị, địa phương phải tiên phong, gương mẫu đi đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19; đồng thời, tuyên truyền, vận động người thân, nhân dân trên địa bàn nâng cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh.

- Chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện công tác phòng, chống dịch của cán bộ, công chức, viên chức, chuyên gia, công nhân, học viên, sinh viên và người lao động ... trực thuộc quản lý và công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

- Các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt hành chính nghiêm các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch của tỉnh như thực hiện 5K, các dịch vụ, hoạt động đã được Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh thông báo tạm dừng... nhằm đảm bảo tính răng đe cao, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

2. Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giao thông Vận tải, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế, các lực lượng tăng cường triển khai, áp dụng  giám sát qua hệ thống camera và đẩy mạnh ứng dụng các giải pháp công nghệ trong giám sát phương tiện và người đến/đi qua địa phương cũng như giám sát các hoạt động tập trung đông người tại nơi công cộng, trong công sở, các cơ sở kinh doanh dịch vụ... nhằm giám sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn có hiệu quả, khoa học.

3. Các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương xây dựng phương án làm việc của cơ quan, đơn vị phù hợp, bảo đảm an toàn  cho cán bộ, nhân viên, người lao động theo quy định.

4. Đề nghị nhân dân và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tăng cường phản ánh các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai thực hiện./.

 

Hồng Thúy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 161.338
Truy cập hiện tại 4